Mời tham dự tọa đàm “Giáo dục đại học trong văn minh phương Tây – Những lịch sử của tự chủ.”

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói Tiếng Anh, Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội, kính mời các thầy cô, các bạn sinh viên, những người quan tâm tham dự buổi tọa đàm “Giáo dục đại học trong văn minh phương Tây – Những lịch sử của tự chủ.”
  • Diễn giả: TS. Phùng Hà Thanh
  • Thời gian: 8:30- 12:00, Thứ Bảy, ngày 12/11/2022
  • Hình thức: Trực tuyến (online)
  • Địa điểm: Zoom Meeting (ID: 989 6219 8639; Pass: td1211)
Nội dung: Trường đại học (university) là một trong những thể chế cơ bản định nghĩa “văn minh phương Tây” (Western civilization), nền văn minh đã định hình xã hội toàn cầu hóa đương đại. Sự ra đời của trường đại học ở phương Tây vào thế kỷ XI gắn liền với tự chủ (autonomy), đặc điểm phân biệt trường đại học với các tu viện. Mãi cho tới nửa sau thế kỷ XX, các vấn đề tài chính vẫn không phải là chính yếu trong cách người ta hiểu về tự chủ đại học. Buổi trò chuyện “Giáo dục đại học trong văn minh phương Tây: Những lịch sử của tự chủ” nhìn lại sự ra đời, các mô hình, bước chuyển, và vấn đề của giáo dục đại học thông qua khảo sát khái niệm “autonomy.”
Buổi tọa đàm cũng giới thiệu Giáo dục quốc tế và so sánh (Comparative and international education) như một lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy đang phát triển ở Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh, Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.
Để nhận thông tin và hỗ trợ việc tổ chức tọa đàm, kính mời thầy cô và các bạn đăng ký: TẠI ĐÂY