Tổ chức thành công tọa đàm “Giới thiệu và tư vấn các môn học tự chọn” cho sinh viên QH20 – TT23

Ngày 08.10.2022, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức thành công tọa đàm “Giới thiệu và tư vấn các môn học tự chọn” cho sinh viên QH20 – TT23 trên nền tảng Zoom Meetings.

Buổi giới thiệu học phần tự chọn đã có sự góp mặt của hơn 10 thầy, cô giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh và gần 200 sinh viên QH20 quan tâm tham dự.

Mở đầu tọa đàm, cô Nguyễn Thị Minh Tâm – trưởng Khoa đã phát biểu khai mạc, tuyên bố lý do tổ chức buổi tọa đàm và giới thiệu khái quát về 08 học phần tự chọn do Khoa Ngôn ngữ và Các nước nói tiếng Anh phụ trách thiết kế và giảng dạy.

Screenshot (157) Screenshot (160) Screenshot (161) Screenshot (162)

Bộ môn Văn học và Giao tiếp liên văn hóa đã mở đầu cho các phần giới thiệu cụ thể hơn về từng môn học. Học phần Văn học và giao tiếp đã được cô Văn Thị Thanh Bình giới thiệu đầu tiên bằng một cách hết sức tự nhiên, hóm hỉnh nhưng cũng vô cùng sâu sắc.

Screenshot (164) Screenshot (165)

Sau đó, thầy giáo Châu Hồng Quang – giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết của Khoa đã đem đến cho các em sinh viên phần giới thiệu ngắn gọn và một video ngắn ghi lại những tương tác thú vị và những phản hồi tích cực của các em sinh viên đã theo học môn Ngôn ngữ, văn hóa, và xã hội.

Tiếp nối chương trình, cô Nguyễn Thanh Hà – trưởng Bộ môn Quốc tế học đã trình bày về một số điểm quan trọng trong các học phần cụ thể thuộc hai lĩnh vực là Toàn Cầu hóa và Chủ đề quốc tế học.

Screenshot (167) Screenshot (169)

Sau phần giới thiệu ngắn gọn trong vòng 30 phút về cả hai học phần của cô Thanh Hà, các em sinh viên lại tiếp tục được lắng nghe các thầy, cô trong Bộ môn Ngôn ngữ học giới thiệu về các học phần thuộc lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ. Các học phần Ngữ dụng học, Phân tích diễn ngôn, Ngữ nghĩa học, và Tiếng Anh toàn cầu đã được lần lượt giới thiệu bởi cô Nguyễn Thị Linh Yên, cô Phạm Thị Hạnh, thầy Nguyễn Tuấn Minh, và cô Nguyễn Thị Minh Tâm.

Screenshot (170) Screenshot (171) Screenshot (172) Screenshot (173)

Phần thứ 2 của buổi tọa đàm đã có sự góp mặt của các em sinh viên đã từng tham gia học các học phần tự chọn kể trên. Các em sinh viên đã chia sẻ cảm nhận của mình cũng như phương pháp mà các em đã áp dụng để có thể đạt được kết quả học tập cao.

Screenshot (174) Screenshot (178) Screenshot (179) Screenshot (180) Screenshot (182)

Buổi tọa đàm đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các em sinh viên QH20 về các học phần tự chọn mà các em có thể đăng ký trong các học kỳ sắp tới.