Mời tham dự khóa bồi dưỡng chuyên môn “Xây dựng tổng quan lý thuyết cho nghiên cứu” – CoP Ngôn ngữ học ứng dụng

CoP Ngôn ngữ học ứng dụng – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh trân trọng kính mời các giảng viên đang muốn trau dồi kĩ năng nghiên cứu khoa học và các em sinh viên muốn tích lũy kiến thức và kinh nghiệm làm nghiên cứu khoa học tham dự khóa bồi dưỡng chuyên môn “Xây dựng tổng quan lý thuyết (Literature review) cho nghiên cứu” sẽ được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom Meetings.

Khóa bồi dưỡng chuyên môn “Xây dựng tổng quan lý thuyết (Literature review) cho nghiên cứu” dự kiến sẽ bao gồm 2 buổi:

• Buổi 1: ngày 30.11.2022 (Thứ 4)
  • Buổi 2: ngày 14.12.2022 (Thứ 4)

Mục đích chính của khóa bồi dưỡng chuyên môn nhằm hỗ trợ, bồi dưỡng kĩ năng cho các giảng viên và các sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp cách thức tiến hành và kĩ thuật cơ bản để xây dựng thành công mục Tổng quan lý thuyết cho nghiên cứu.

Nội dung chính của khóa bồi dưỡng: Tổng quan lý thuyết cho nghiên cứu là một phần quan trọng và có tính chất nền tảng cho việc tiến hành nghiên cứu. Việc tiến hành tổng quan lý thuyết là cần thiết cho bất cứ người tiến hành nghiên cứu nào trong việc trang bị cho bản thân những hiểu biết sâu sắc về các lý thuyết, nghiên cứu liên quan tới chủ đề nghiên cứu của họ, cũng như xác định được những vấn đề còn có tính “tranh cãi”, hay còn bị bỏ ngỏ trong lĩnh vực họ quan tâm. Một tổng quan nghiên cứu thành công là một bản báo cáo khoa học có khả năng đem lại cho người đọc cái nhìn vừa bao quát, vừa sâu sắc về lý luận trong lĩnh vực nghiên cứu, đồng thời đánh giá được năng lực khoa học của người tiến hành nghiên cứu.

Cán bộ phụ trách khóa bồi dưỡng chuyên môn: thầy Phạm Xuân Thọ và cô Phạm Thị Hạnh – Giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ học Anh – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh.

Các thông tin cụ thể về thời gian, ID và password cũng như mã QR đăng kí tham dự khóa bồi dưỡng được trình bày trong poster.

Poster BDCM 30112022

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh kính mời các thầy, cô giáo và các em sinh viên đăng ký tham dự khóa bồi dưỡng chuyên môn hữu ích trên.