Khai giảng và Chào Ngoại ngữ năm học 2023-2024: “Vũ trụ đa sắc màu”

Ngày 8/10/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình Khai giảng và Chào Ngoại ngữ năm học 2023-2024. Với sự chuẩn bị chu đáo và sự nhiệt tình tham dự của các thầy cô, đại biểu khách mời và hàng nghìn sinh viên đã cùng tạo nên một đêm hội náo nhiệt và sôi động đầy sắc màu Ngoại ngữ.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của Tập thể lãnh đạo trường; đại diện lãnh đạo các cấp; đại diện các đơn vị tài trợ, đối tác; cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên.

Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Chương trình lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 bắt đầu với đoạn video chúc mừng tân sinh viên. Mang trong mình niềm tự hào, niềm hạnh phúc của gia đình và chính bản thân, các bạn sinh viên khóa QH.2023 đã bắt đầu chuyến hành trình mới với bao thử thách nhưng đầy kiên cường, cùng nhau học tập và rèn luyện dưới mái nhà chung mới – ULIS, với niềm tin tràn đầy hy vọng. Sinh viên cũng được xem một video gửi lời chào tân sinh viên của thầy cô các đơn vị trong trường.

Tại chương trình, Nhà trường đã vinh danh và khen thưởng 14 thủ khoa trường và các ngành đào tạo.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã trao thư cảm ơn các nhà tài trợ cho Quỹ học bổng Ước mơ Xanh và Quỹ Thắp lửa Khởi nghiệp sáng tạo. Ước mơ Xanh là quỹ học bổng tiếp sức cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, hiện tại đang theo học ở trường và Thắp lửa Khởi nghiệp sáng tạo là quỹ dành cho những học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc trong Nghiên cứu khoa học, Đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp.

Cũng trong chương trình, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo UI Award đã được công bố và trao cho 13 gương mặt học sinh, sinh viên xuất sắc đạt thành tích cao trong hoạt động Nghiên cứu khoa học, Đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp. Đồng thời, Nhà trường cũng đã trao tặng 46 suất học bổng Ước mơ xanh nhằm thúc đẩy động lực và động viên tới các bạn tân sinh viên nỗ lực và cố gắng hơn trong học tập.

Cũng tại chương trình, đại diện Mạng lưới cựu HSSV đã giới thiệu về chương trình đồng hành cùng tân sinh viên của mạng lưới với thông điệp: “Hãy luôn tự hào là một sinh viên ULIS.”

Ngoài ra, nhằm mục đích giúp đỡ và hỗ trợ học tập dành cho các bạn tân sinh viên khóa QH.2023, Chương trình Đại sứ học tập năm học 2023-2024 cũng chính thức được khởi động.

Tiết mục đồng diễn “Dạ khúc tuổi trẻ” với sự tham gia của khoảng 200 thầy cô, sinh viên là một trong những điểm nhấn của chương trình. Đại diện Tập thể lãnh đạo trường, Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh gửi lời chúc mừng tới bạn tân sinh viên khóa QH.2023, chính thức đánh dấu một năm học mới đầy hứa hẹn: “Chúc các em một hành trình rực rỡ tại ULIS”.

Ngoài ra, Nhà trường cũng tiến hành trao cờ truyền thống ULIS cho đại diện tân sinh viên các khoa, bộ môn đào tạo tại ULIS, thể hiện quyết tâm đoàn kết và kiến tạo cơ hội trong năm học này.

Phần hội bắt đầu với các tiết mục vô cùng sôi động, thú vị và không kém phần hấp dẫn đến từ các khoa, bộ môn đào tạo cùng các câu lạc bộ của Nhà trường. Góp phần thêm sự hoành tráng của chương trình là các tiết mục của thầy cô ULIS và những đơn vị đối tác của trường. Tất cả các màn trình diễn đã tạo nên một ULIS đa sắc, đa màu, đa vũ trụ và bùng nổ.

Một phần được các bạn sinh viên rất mong chờ trong buổi tối Chào Ngoại ngữ 2023 là sự xuất hiện của ca sĩ khách mời. Ca sĩ Tố Hoa đã làm nóng sân khấu với các ca khúc “Là anh” hát bằng hai thứ tiếng. Và đặc biệt hơn, sức hút của chương trình đến từ sự xuất hiện của ca sĩ Quân A.P với những bản hit đình đám “làm mưa làm gió” trên các BXH “Bông hoa đẹp nhất”, “Ai là người thường em”, “You are my crush”,… Bên cạnh đó, DJ và MC khách mời cũng đã làm sân khấu trở nên cực kỳ sôi động.

Ca sĩ Tố Hoa

Ca sĩ Quân A.P 

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình chào tân, trong ngày 8/10 cũng diễn ra Chương trình “Tổng kết năm học 2022-2023, triển khai năm học 2023-2024” của Đoàn – Hội và Chung kết “Lớp tôi là số 1” năm 2023 và Ngày hội các Câu lạc bộ năm 2023, hoạt động kết nối cựu sinh viên và tân sinh viên với sự hào hứng tham gia của toàn thể sinh viên trong trường.

Hy vọng Chào Ngoại ngữ đã đến và mang lại cho các bạn sinh viên một bầu không khí mới và cũng đánh dấu những bước chân mới tại ULIS. ULIS luôn luôn là điểm tựa và là mái nhà vững chắc cho mỗi tân sinh viên phát huy và cống hiến hết mình với tuổi thanh xuân rực cháy.

Xem lại video chương trình: https://youtube.com/playlist?list=PLbGWMi8YXeR-v_bgISZbjTgtKrk86Hanq&si=LcyybR6Suhxn8vCe

ULIS Media&ĐSTT&ULIS TV